ขายเกลือเสริมไอโอดีนถุงเล็ก

เกลือไอโอดีน

  ขายเกลือบริโภคเสริมไอโอดีน ถุงเล็ก ขายส่งเหมาะสำหรับ ร้านค้าปลีก-ร้านค้าส่ง เพื่อจำหน่ายหรือ โรงพยาบาล สาธารณสุข รพ.สต.​ โรงพยาบาลส่งเสริม...

ทำขิงดองก็ต้องใช้เกลือ

อากาศหนาวเย็นมากินขิงดองกันเถอะ

แก้หวัดแก้ไอ-ทำให้ร่างกายอบอุ่น  ขับลมในลำไส้-ช่วยย่อยอาหาร

เตรียมขวดที่มีฝากปิดมิดชิด (10 ออนซ์)
ส่วนผสม

ขิงอ่อน 1 กิโลกรัม
เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย
น้ำ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ลูก

วิธีทำขิงดอง

ลอกเปลือกขิงแล้วฝานบางๆ แล้วนำไปแช่ในน้ำผสมเกลือ
ตั้งไฟเคี่ยวน้ำตาล น้ำส้มสายชู และเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่าครึ่งถ้วย เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายแล้วปิดไฟวางทิ้งไว้ พอเริ่มอุ่นแล้วเทส่วนผสมลงไปในขวดแก้วที่เตรียมไว้
นำขิงขึ้นมาจากน้ำเกลือและบีบน้ำเกลือออกให้หมด จากนั้นให้นำขิงลงไปแช่ในขวดที่มีส่วนผสมน้ำดองขิง
บีบมะนาวตามลงไปและขนให้ทั่วๆ ขั้นตอนนี้คือขั้นตอนที่ทำให้ขิงเป็นสีชมพู
จากนั้นก็ปิดฝาให้มิดชิดแล้วนำเข้าตู้เย็น
 เคล็ดลับ

หลังจากดองขิงเสร็จให้แช่ไว้อย่างน้อย 48 ชั่วโมง ขิงดองจะอร่อยและได้ที่พอดี
ปิดฝามืดชิดวางไว้ในอุณหภูมิห้องได้ แต่หากเก็บไว้ในตู้เย็นจะอยู่ได้ถึง 2 เดือน

Cr.อลิศ แก้วมีศรี

ไม่มีความคิดเห็น: