แม้เป็นเรื่อง เก่าแก่มานานแล้วสำหรับภาวะขาดไอโอดีนแต่ปัญหายังคงไม่สามารถแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพดังนั้นการแก้ไขปัญหาด้วยการออกประกาศข้อบังคับขอความร่วมมือและการณรงค์จะสามารถประสบผลได้ก็ด้วยความร่วมมือสร้างความ ตอนหนักร่วมกันทุกหน่วยงานรวมถึงผู้บริโภคอย่างเราด้วยตั้งแต่การเลือกซื้อเกลือ ผลิตภัณฑ์ปรุงรสทุกรูปแบบรวมทั้งอาหารสำเร็จรูปบะหมี่สำเร็จรูปขนมกรุบกรอบและขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการร้านอาหารหรือพ่อค้าแม่ค้าขอให้ใช้เกลือที่เสริมไอโอดีนตามมาตรฐาน เลือกเครื่องปรุงรสที่ ที่เสริมไอโอดีน ไม่ว่าจะทำอาหารขนมผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหารขนมต่างๆผลไม้แปรรูปของหมักของดองแหนมหมูยอหรือผลิตภัณฑ์ใดๆที่ใช้เกลือ เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพให้ผู้บริโภคร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันภาวะการขาดไอโอดีนของทุกคน ทั้งนี้หากเกลือและผลิตภัณฑ์ที่ใช้เกลือมีการเสริมไอโอดีนตามมาตรฐานแล้วการบริโภคในชีวิตประจำวัน ด้วยมื้ออาหารปกติก็เพียงพอที่เราจะได้รับไอโอดีนแล้วและยังคงต้อง ระมัดระวังการกินเค็มปริมาณโซเดียมสูงในอาหารเพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)ประกาศให้ เกลือบริโภคมีไอโอดีนไม่ต่ำกว่า 30 มิลลิกรัมต่อเกลือ 1 กิโลกรัม เกลือที่มีมาตรฐานดังนั้นไอโอดีนควรมีไม่น้อยกว่า 30 มิลลิกรัมต่อเกลือ 1 กิโลกรัม
เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน เกลือสินเธาว์ เกลือเม็ด เกลือป่น ต้องการเกลือแบบไหน? ปรึกษา ถามพ่อค้าได้ครับ พ่อค้าใจดี555. โทร 062-4646835 ชื่อต้น
ขายเกลือเสริมไอโอดีนถุงเล็ก
ขายเกลือไอโอดีน
ขายเกลือบริโภคเสริมไอโอดีน ถุงเล็ก ขายส่งเหมาะสำหรับ ร้านค้าปลีก-ร้านค้าส่ง เพื่อจำหน่ายหรือ โรงพยาบาล สาธารณสุข รพ.สต. โรงพยาบาลส่งเสริม...
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
-
เกลือสินเธาว์กับเกลือทะเลต่างกันอย่างไร เปรียบเทียบแบบตากแดดให้น้ำระเหยไปเหลือแต่ผลึกเกลือ 1.แหล่งที่มาของเกลือสินเธาว์ คือ มาจากใต้ดินหรือบ...
-
การผลิตโซเดียมคลอไรด์(NaCl) จาก Eduzones Elibrary, สารานุกรมฟรี การผลิตเกลือสินเธาว์ เกลือสินเธาว์ผลิตได้จากแร่ เกลือ ( Rock ...
-
เกลือสินเธาว์ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ เกลือแกง นั้น มีองค์ประกอบทางเคมีหลักคือ โซเดียมคลอไรด์ (Sodium Chloride) หรือ NaCl นั่นเอง ซึ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น